Cây Trinh Nữ Hoàng Cung có tốt không? Địa chỉ mua tại quận 5, quận 6, quận 7 , quận 8 TP.HCM

Trong quá khứ xa xưa, Cây Trinh Nữ Hoàng Cung   đã trở thành một loại thảo dược quý giá được biết đến vì khả năng chăm sóc sức khỏe của phụ nữ. Nhiều sản phẩm đã được phát triển từ cây này và đã được chứng minh có hiệu quả tích cực trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú…

Tìm hiểu chung về cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung có những đặc điểm sau:
Thân hành của cây giống như củ hành tây lớn, với các lá bẹ úp vào nhau tạo thành một thân giả dài khoảng 10-15cm.
Cây có nhiều lá mỏng kéo dài, mép lá lượn sóng. Gân lá song song, mặt trên có rãnh lõm, mặt dưới có một sống lá nổi rõ, và đầu bẹ gần mặt đất có màu đỏ tím.
Hoa của cây mọc thành tán dài, có từ 6-18 hoa. Cánh hoa màu trắng với một số điểm màu tím đỏ. Từ thân hành, cây sẽ phát triển nhiều củ con có thể tách ra để trồng dễ dàng.
Mùa hoa quả của cây diễn ra vào khoảng tháng 8-9.
Ở Việt Nam, cây trinh nữ hoàng cung thường được trồng chủ yếu tại các tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng, và sau đó được mở rộng trồng ở các tỉnh phía bắc.
Cây này thích ẩm và có thể chịu sáng hoặc một phần bóng. Nó phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nóng và ẩm của vùng nhiệt đới, với nhiệt độ trung bình từ 22-27ºC.

Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì?

  • Điều trị suy giảm miễn dịch: Dịch chiết từ cây chứa yếu tố kích hoạt tế bào lympho T, có tiềm năng để điều trị các trường hợp suy giảm miễn dịch như ung thư, bệnh bạch cầu và AIDS.
  • Ổn định tế bào Mast trong điều trị dị ứng: Glucan A và phosphatidyllycorine trong cây giúp bảo vệ chống lại sự suy giảm của các loại tế bào và những tế bào Mast nhạy cảm. Điều này cũng giải thích lý do trinh nữ hoàng cung được sử dụng trong y học Ayurvedic để chữa trị các rối loạn dị ứng.
  • Phì đại tuyến tiền liệt lành tính: Việc sử dụng dịch chiết từ cây trong chu kỳ 21 ngày, nghỉ 7 ngày đã cho thấy 92,6% bệnh nhân giảm kích thước tuyến tiền liệt và triệu chứng bệnh.
  • Chống virus: Củ trinh nữ hoàng cung chứa lectin amaryllidaceae, có khả năng kết hợp với mannose trong lá mầm. Chất này có tiềm năng chống lại virus đáng kể trong điều kiện thử nghiệm và không gây độc tính đối với thận của khỉ xanh châu Phi.
  • Chống khối u: Dịch chiết nước từ cây có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở chuột và điều hòa miễn dịch.
  • Chống ung thư tuyến tiền liệt: Dịch chiết nước ở nồng độ phù hợp giúp ức chế đáng kể sự phát triển của khối u và phục hồi chức năng miễn dịch.

Liều dùng thông thường của trinh nữ hoàng cung

Cách sử dụng cây trinh nữ hoàng cung tươi theo kinh nghiệm dân gian là: dùng 3-5 lá trinh nữ hoàng cung thái nhỏ mỗi ngày, sao vàng sắc lấy nước uống.

Khi bạn quan tâm đến mua Trinh Nữ Hoàng Cung, một lựa chọn đáng tin cậy là đến Thảo Dược Nguyễn Trần. Cửa hàng này được đánh giá cao về chất lượng và uy tín trong việc cung cấp các sản phẩm từ trinh nữ hoàng cung. Thảo Dược Nguyễn Trần cam kết đảm bảo chất lượng và nguồn gốc tự nhiên của các sản phẩm, đảm bảo bạn nhận được những lợi ích tốt nhất từ cây trinh nữ hoàng cung.

Xem thêm: Địa chỉ mua Trinh Nữ Hoàng Cung quận 1, quận 2, quận 3, quận 4 TP.HCM

 

 

Trả lời