Địa chỉ mua Cây An Xoa Bình Phước Năm 2024

Cây An Xoa, với tên khoa học là helicteres hirsuta, là một loại thảo dược có nguồn gốc từ vùng Bình Phước và một số khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam. Với những công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan, Cây An Xoa đã trở thành một trong những cây thuốc được nhiều người quan tâm. Cùng Thảo Dược Nguyễn Trần tìm hiểu về địa chỉ mua Cây An Xoa uy tín năm 2024

Tìm hiểu về nguồn gốc Cây An Xoa

Tại Bình Phước và một số khu vực khác, Cây An Xoa được biết đến với nhiều tên gọi như cây dó lông, tổ kén cái, thâu kén lông. Cây này có tên khoa học là helicteres hirsuta. Ở đây, một số bộ tộc người Campuchia đã làm tiên phong trong việc sử dụng Cây An Xoa để điều trị các bệnh từ rất lâu. Tuy nhiên, do tình trạng khai thác quá mức, nguồn cung cây An Xoa ngày càng khan hiếm, chủ yếu tại Bình Phước.

Mô tả về cây:

  • Cây An Xoa có hình dáng nhỏ, thân gỗ và thường mọc thành từng cụm.
  • Hoa của cây mang màu tím và thường mọc dưới gốc.
  • Lá hình xoan, mặt trên màu xanh cà và mặt dưới màu trắng.
  • Thời gian thu hoạch cây từ tháng 5 đến tháng 11 và có hương vị như trà, hơi cay.

Thành phần của Cây An Xoa

  • Cây này được biết đến như một loại “dược liệu vàng” đặc biệt trong việc hỗ trợ sức khỏe và đặc biệt là trong điều trị các bệnh về gan.
  • Cây An Xoa chứa nhiều thành phần dược liệu quý giá như chất Flavonoid, Alcaloid, Petroleum Ether (PE) và Dichloromethane (DC).

Các tác dụng của Cây An Xoa

Đối với các bệnh lý về gan, An Xoa được xem là một dược liệu hỗ trợ hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, loại thảo dược này có thể giúp trong việc điều trị bệnh viêm gan B, ung thư gan, bệnh xơ gan và làm mát gan.

Ngoài ra, cây An Xoa cũng được biết đến với khả năng hỗ trợ giảm cân và đào thải mỡ thừa hiệu quả, đồng thời giúp kiểm soát cân nặng một cách tự nhiên.

Điều quan trọng hơn, An Xoa còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp, giúp giảm đau và nhức mỏi trong các bệnh về xương khớp, cũng như cải thiện giấc ngủ và giảm triệu chứng viêm đại tràng.

Đối tượng sử dụng:

  • Người thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm nhiều dầu mỡ hoặc uống rượu bia.
  • Người mất ngủ, ăn không ngon, da xanh xao và mệt mỏi.
  • Tuy nhiên, không nên sử dụng cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Thảo Dược Nguyễn Trần là địa chỉ đáng tin cậy để mua Cây An Xoa, với giấy chứng nhận về an toàn và chất lượng sản phẩm. Họ cung cấp sự tư vấn chi tiết về cách sử dụng và kết hợp với các loại thảo dược khác để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Xem thêm: Địa chỉ mua Cà Gai Leo uy tín năm 2024

 

Trả lời