Địa chỉ mua Hoa Tam Thất uy tín quận 9, quận 10, quận 11, quận 12 TP.HCM

Tam thất, một loại thảo dược trong họ nhân sâm, đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài việc sử dụng củ tam thất, hoa tam thất cũng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong việc điều trị mất ngủ. Cách sử dụng hoa tam thất chữa mất ngủ này sẽ được trình bày dưới đây.

Công dụng trị mất ngủ của hoa tam thất

Hoa tam thất được biết đến với các cái tên như sâm tam thất hoặc kim bất hoán. Đây là loài cây mọc ở những vùng đất cao, có thân màu xanh nhạt và nhiều bông nhỏ mọc thành chùm giống như súp lơ. Tuy nhiên, các nụ hoa tam thất lại nhỏ, chỉ có đường kính khoảng 3cm. Để sử dụng tam thất trong điều trị bệnh, người ta thường sử dụng loại tam thất bắc, cần trồng ít nhất 3 năm mới ra hoa và 7 năm mới ra củ.

Theo y học hiện đại, hoa tam thất chứa các hoạt chất saponin ginsenosides nhóm Rb, Rg có tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng mất ngủ và tăng cường tuần hoàn máu. Saponin Rb1 trong hoa tam thất giúp điều hòa hoạt động của hệ thần kinh, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, Saponin Rb2 cải thiện khả năng hấp thu của tế bào gan, giúp quá trình thải độc chất nhanh hơn. Hoa tam thất cũng chứa các thành phần quan trọng khác như canxi, sắt, sterol và axit amin, giúp tăng cường khả năng kháng viêm, cầm máu và cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp cơ thể khỏe mạnh và ổn định huyết áp.
Xem thêm: Cây An xoa
Sau khi thu hoạch, hoa tam thất được làm sạch và phơi hoặc sấy khô, tùy vào mục đích sử dụng. Hoa tươi hoặc hoa khô có thể ngâm với rượu trắng 40 độ trong khoảng 3 tháng để dưỡng chất ngấm vào rượu và sử dụng. Ngoài các hoạt chất như Rb1, Rb2, hoa tam thất còn chứa các axit amin như phenylalanin, leucin, valin, prolin và nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe.

Cách dùng hoa tam thất chữa mất ngủ

Chế biến món ăn với hoa tam thất tươi

Đây là những cách đơn giản để sử dụng hoa tam thất trong điều trị mất ngủ. Bạn có thể nấu canh, xào thịt với hoa tam thất tươi hoặc hầm chung với xương để hoa tam thất giải phóng hết các dưỡng chất.

Sử dụng như trà

Có thể dùng trà hoa tam thất khô để hỗ trợ điều trị mất ngủ. Để chuẩn bị trà, bạn có thể lấy khoảng 5g trà hoa tam thất khô và đổ vào nước ấm, sau đó rửa qua với một ít nước nóng để loại bỏ tạp chất bên ngoài. Tiếp theo, cho khoảng 200ml nước nóng vào ấm và đậy nắp lại để cho hoa tam thất ngấm trong vòng 5-10 phút. Sau khi trà đã ngấm đủ, rót ra cốc và sử dụng. Bạn có thể pha nhiều lần cho đến khi trà hết vị ngọt đắng và bã hoa tam thất cần được thay thế.

Nụ hoa tam thất là một loại nguyên liệu quý được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong y học. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của nguyên liệu này, nên mua từ các cửa hàng uy tín, đảm bảo nguồn gốc và quy trình sản xuất. Trong đó, cửa hàng Thảo dược Nguyễn Trần là một địa chỉ được đánh giá cao trong việc cung cấp các sản phẩm thảo dược chất lượng cao.

Xem thêm: Địa chỉ mua Hoa Tam Thất uy tín quận 5, quận 6, quận 7, quận 8 TP.HCM

 

Trả lời