Địa chỉ mua Nấm Lim Xanh rừng uy tín quận 5, quận 6, quận 7, quận 8 TP.HCM

Nấm Lim Xanh Rừng hay còn gọi là nấm lim, là một loại nấm mọc phổ biến trong các cánh rừng ở Việt Nam. Cây lim, một loại cây gỗ lớn, được tìm thấy chủ yếu ở khu vực phía Bắc đất nước, đặc biệt là trong các tỉnh Tây Bắc như Sapa, Hà Giang, Điện Biên, Hòa Bình và Ninh Bình. Nơi mà cây lim thường mọc nhiều nhất là các khu bảo tồn thiên nhiên, nơi mà cây lim được bảo vệ và do đó, trữ lượng cây lim quý hiếm vẫn còn nhiều. Đáng chú ý, trong số đó có những cây lim đã tồn tại hàng trăm năm.

Giới thiệu thêm về cây Nấm Lim Xanh Rừng

Nấm mọc trên cây lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst.

Khu vực phân bố

Nấm lim thường xuất hiện trên các khu rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào. Ở Việt Nam, cây lim được tìm thấy phổ biến ở các tỉnh như Hà Giang, Điện Biên, Hòa Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam, Lâm Đồng và nhiều nơi khác.

Bộ phận dùng

Toàn cây nấm lim xanh đều được sử dụng làm thuốc.

Cách chế biến và thu hái

Cây nấm có thể được thu hái suốt cả năm, tuy nhiên, thời gian từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm là thời điểm nấm phát triển đạt đến mức tối đa, với chất lượng dược tính cao nhất.
Người ta thường thu hoạch toàn bộ cây nấm và phơi khô để sử dụng làm thuốc. Theo quan niệm, những cây nấm phát triển hoàn thiện, có chiều dài và kích thước lớn, cùng với mũ nấm to, được coi là tốt hơn (tuy nhiên, nấm quá già hoặc bị xơ hóa không còn giá trị).

Vì sao Nấm Lim Xanh Rừng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh

Nấm lim xanh rừng được nghiên cứu tại Học viện Y học Tích hợp, Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Phúc Kiến và Khoa Hóa học và Khoa học Đời sống, Viện Giáo dục Phúc Kiến, Phúc Châu, Trung Quốc đã chứng minh rằng hoạt chất triterpenoids có tác dụng bảo vệ gan. Kết quả nghiên cứu cho thấy nấm lim xanh có khả năng tăng cường sự sống của tế bào gan, bảo vệ gan khỏi tổn thương oxy hóa gây ra bởi tế bào HepG2. Điều này cho thấy tiềm năng của nấm lim xanh trong việc sử dụng làm thảo dược bảo vệ gan là rất lớn. (1)
Nhóm nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu khoa học vật liệu, Viện công nghệ Bắc Kinh, Bắc Kinh, Trung Quốc dẫn đầu bởi nhà nghiên cứu DX Zhao đã phân tích thành phần dịch chiết từ nấm lim xanh trong cồn và phát hiện rằng hỗn hợp hai chất (EtOAc, CH3OH) có hoạt tính chống ung thư đáng kể trong môi trường thử nghiệm ống nghiệm. (2)
Một nghiên cứu khác đã tìm thấy hai triterpen mới trong cây nấm lim xanh tại Việt Nam, và chúng có tác dụng chống lại ba dạng ung thư khác nhau là ung thư phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. (3)

Cách dùng Nấm Lim Xanh Rừng hiệu quả

  • Làm sạch nấm: Nhặt sạch phần gỗ cây lim bám vào chân nấm. Đồng thời, ngâm nấm trong nước muối loãng trong khoảng 15 phút để làm mềm nấm và loại bỏ chất bẩn cũng như độc tố còn sót lại.
  • Rửa sạch nấm: Rửa sạch nấm một lần nữa, đảm bảo không để vỏ cây lim bám dính vào nấm vì nó có chứa độc tố.
  • Thái nấm: Tiến hành thái nấm thành những miếng mỏng, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng.
  • Chuẩn bị nước sắc: Sắc nước uống bằng cách đun sôi 1.5 lít nước, sau đó thêm 50-70g nấm lim xanh đã thái vào nước sôi và duy trì thời gian sôi trong 15 phút.
  • Chắt nước và sử dụng: Sau khi chắt nước, bạn có thể uống nước nấm lim xanh trong ngày. Trong những ngày nắng nóng, nếu muốn, bạn có thể để nước nấm trong tủ lạnh để thưởng thức nước mát. Lưu ý rằng nước nấm có thể có hơi đắng nhẹ.

Địa chỉ mua Nấm Lim Rừng uy tín tại TP.HCM

Thảo Dược Nguyễn Trần cam kết cung cấp nấm lim xanh rừng chất lượng cao và tuân thủ các tiêu chuẩn về sự tươi ngon và an toàn.
 Sản phẩm của chúng tôi được thu hái và chế biến từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên. Chúng tôi không sử dụng bất kỳ chất phụ gia hay hóa chất độc hại nào trong quá trình sản xuất. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nấm lim xanh rừng tự nhiên và không chứa các chất gây hại cho sức khỏe. Để mua hàng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

Trả lời