Hoa đu đủ đực dùng với mật ong có tốt không? Dùng như thế nào?

Cây đu đủ, có tên khoa học là Carica papaya và thuộc họ đu đủ Papayaceae, là một loại cây thân thảo to và không phân nhánh, có cả cây đực, cây cái, và cây lưỡng tính. Theo truyền thống Đông y, hoa đu đủ đực ngâm mật ong được coi là một loại siro trị bệnh cực kỳ hiệu quả.

Thành phần bên trong dưỡng chất Hoa đu đủ đực và mật ong

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoa đu đủ đực chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin (A, B1, C), beta-carotene, khoáng chất, flavonoid, polyphenol, sterol, tannin, triterpenoids, beta-carotene, acid glicolic. Trong khi đó, mật ong, từ lâu đã được sử dụng làm thực phẩm  cũng như trong hỗ trợ các vấn đề sức khỏe, được biết đến với khả năng ức chế vi khuẩn, nấm, và virus.

Theo ThS.BS. Nguyễn Quang Dương, Phụ trách khoa Ung bướu Bệnh viện Tuệ Tĩnh, hoa đu đủ đực trong Đông y có vị đắng, tính bình, và có công dụng trị ho khan, ho có đờm, ho gà, và ho nhiều về đêm. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong điều trị viêm loét dạ dày, viêm họng, khàn tiếng, sỏi thận, viêm niệu đạo,…

Tác dụng của Hoa đu đủ đực mật ong

Kết hợp giữa hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong mật ong có nhiều thành phần như phenolics, peptide, axit hữu cơ, enzyme và các sản phẩm phản ứng Maillard giúp chống oxi hóa, trong khi hoa đu đủ đực hỗ trợ trị ho và nhiều vấn đề khác.

Để sử dụng hiệu quả, các chuyên gia khuyến cáo ngâm hoa đu đủ đực với mật ong theo cách nhất định. Mỗi ngày nên sử dụng 1-2 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê nhỏ pha với nước ấm khoảng 60 độ C hoặc nuốt trực tiếp sau khi ăn. 

Đối với bảo quản, nên giữ hoa đu đủ đực ngâm mật ong trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo an toàn sức khỏe. Ngoài phương pháp ngâm, còn có cách chưng hoa đu đủ đực bằng cách đun với nước và thêm mật ong, uống hàng ngày trong vài ngày để giảm cơn ho.

Địa chỉ mua Hoa đu đủ đực uy tín TP.HCM và Hà Nội

Tại Thảo Dược Nguyễn Trần, việc mua hoa đu đủ đực  được chọn lựa kỹ lưỡng từ những vùng trồng đu đủ chất lượng, đảm bảo sự tươi mới và chất dinh dưỡng cao nhất. Thảo Dược Nguyễn Trần tự hào với việc cung cấp sản phẩm hữu cơ và tự nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại. Hoa đu đủ đực tại đây không chỉ giúp cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng khác nhau, từ hỗ trợ tiêu hóa đến làm đẹp da.

Xem thêm:

 

Trả lời