Phân biệt cà gai leo và cà độc dược như thế nào để tránh nhầm lẫn

Cà gai leo cà độc dược rất dễ bị nhầm lẫn bởi hình dạng bề ngoài có nét giống nhau. Cà gai leo là thảo dược tốt, giúp chữa trị bệnh gan. Cà độc dược cũng có khả năng rất tốt để chữa trị nhiều căn bệnh nhưng như cái tên của nó, loại cây dại này có độc tính mạnh. Do đó, cần phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách nhận biết cà gai leo

Cà gai leo hay còn được gọi là cà gai dây, cà vạnh, cà lù, cà bò, có tên khoa học là Solanum procumbens thuộc họ Solanaceae.

Loại cây cà gai leo có tác dụng thiết thực đối với sức khỏe con người. Một điều đặc biệt là cà gai leo là loài cây lâu năm, thường phát triển thành các bụi mọc dọc mặt đất hoặc leo vào các cấu trúc xung quanh như bờ rào, tường,…. Thân cây nhỏ này có mặt ngoài được bao phủ bởi lớp lông trắng và những chiếc gai sắc nhọn.

Lá của cây cà gai leo mọc đối xứng, có hình dạng trứng hoặc dài thuôn, với mặt trên có màu xanh tím đậm. Khi cây đang động sản, hoa màu trắng nở rộ thành từng cụm, tạo nên một cảnh quan thật tươi đẹp vào khoảng tháng 4-5. Qua mùa hè, cây tiếp tục phát triển để cho ra quả mọng đỏ và hấp dẫn từ tháng 7-9. Nhìn tự nhiên, những quả này rất hấp dẫn với màu sắc rực rỡ.

Có sự khác biệt nhất định giữa cây cà gai leo miền Nam và miền Trung. Cây ở miền Nam có xu hướng non và có màu xanh tươi hơn so với phiên bản ở miền Trung. Tuy nhiên, có điều đáng chú ý rằng tác dụng của loại cây này ở miền Trung lại được coi là mạnh mẽ hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc hỗ trợ sức khỏe.

Cách nhận biết cà độc dược

Cà độc dược có tên khoa học là Datura metel L cũng thuộc họ cà Solanaceae. Cà độc dược có độc tính nguy hiểm đến tính mạng con người.

Cây cà độc dược là một loại cây thảo có thân cao lên tới 2 mét, sống trong mỗi năm và ở phần gốc, cây chuyển sang hình dạng gỗ. Thân và những cành non của cây có màu xanh lục hoặc tím, đồng thời cũng mang lông tương tự như cây cà gai leo. Lá của cây cà độc dược mọc đơn lẻ và có hình dạng hình trứng. Hoa của cây lớn và tương tự hoa rau muống. Khi cây ra quả, những quả này nhỏ và tròn, có những gai nhọn trên bề mặt.

Trong lĩnh vực Đông y, cây cà độc dược được biết đến với vị cay, tính ôn, đồng thời cũng có tính độc. Cây này có khả năng giúp ngừa suyễn, giảm ho, làm giảm đau, chống co giật và giúp phục hồi tình trạng đau nhức do phong thấp. Trong phương pháp Đông y, lá của cây cũng được sử dụng để giúp người mắc bệnh hen, giảm triệu chứng đau dạ dày và ngăn ngừa cảm giác say tàu xe và buồn nôn khi di chuyển trên phương tiện vận tải.

Mua Cà Gai Leo ở đâu để đảm bảo uy tín và không mua phải cây giả, kém chất lượng?

Mua Cà Gai Leo uy tín và chất lượng tại Thảo Dược Nguyễn Trần là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho sức khỏe của bạn. Với cam kết đem đến những sản phẩm tự nhiên và chất lượng, Thảo Dược Nguyễn Trần là địa chỉ tin cậy để tìm kiếm Cà Gai Leo và nhiều loại thảo dược khác.

Thảo Dược Nguyễn Trần luôn đặt sự an toàn và hiệu quả của sản phẩm lên hàng đầu. Tất cả các sản phẩm được kiểm tra và chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo nguồn gốc tự nhiên.

Sự tận tâm và chuyên nghiệp trong quá trình sản xuất cũng như đội ngũ chăm sóc khách hàng thân thiện sẽ đảm bảo bạn nhận được sản phẩm Cà Gai Leo tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Với những tiêu chí này, mua Cà Gai Leo uy tín và chất lượng tại Thảo Dược Nguyễn Trần không chỉ là việc đảm bảo sức khỏe của bạn mà còn là sự đầu tư vào một phong cách sống lành mạnh và tự nhiên.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Người bình thường có uống được cây an xoa không

 

 

 

Trả lời