Cà Gai Leo hỗ trợ trị bệnh gan, mua ở đâu để có chất lượng tốt tại quận 10, quận 11, quận 12 TP.HCM

Cà gai leo TP.HCM là một loại cây được biết đến với các tên gọi như cà lù, cà bò, cà gai dây, cà vạnh, với tên khoa học là Solanum procumbens Lour. Thuộc họ Cà (Solanaceae), loại cây này được trồng phổ biến ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Cà gai leo có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh, và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tác dụng của cây cà gai leo cũng như cách sử dụng dược liệu này để điều trị bệnh.

Tác dụng của cà gai leo trong dân gian

Trong dân gian, rễ và thân của cây cà  được sử dụng để chữa các bệnh về gan hay mẩn ngứa từ rất lâu. Theo đông y, cà gai có vị hơi the, tính ấm và có khả năng tán phong thấp, tiêu đờm, tiêu độc, giảm đau, trừ ho, cầm máu. Vì vậy, loại thảo dược này được sử dụng để trị cảm cúm, chảy máu chân răng, sâu răng, phong thấp, chữa rắn cắn, dị ứng hay giải rượu. Ngoài ra, nhấm rễ cà gai leo trước khi uống rượu sẽ giúp bạn lâu bị say hơn. Và khi say rượu, nếu uống nước sắc từ thân, lá của cây cà gai leo thì sẽ giúp bạn không mệt mỏi và tỉnh rượu nhanh hơn.

Cà Gai Leo có hỗ trợ điều trị được Viêm gan B

Theo nghiên cứu, hoạt chất mới có trong cây cà gai leo (tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae) có khả năng ức chế sự sao chép virus viêm gan B, chống viêm gan và ngăn ngừa sự phát triển xơ gan. Các hoạt chất trong cây cà gai leo đã được thử nghiệm trên mô hình thực nghiệm sinh vật và trên người bệnh tình nguyện mà không gây tác dụng phụ. Trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, kết quả cho thấy điều trị bệnh nhân viêm gan B bằng hoạt chất từ cây cà gai leo có tác dụng khả quan.

Xem thêm: cây Xương Khỉ

Cách sử dụng cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh

 Lấy 50-60g cà gai leo khô và rửa sạch. Sau đó, đặt cà gai leo vào ấm trà và đổ nước sôi vào ấm, đủ để ngập cà gai leo. Rót hết phần nước sôi đó đi. Tiếp theo, đổ 200ml nước sôi vào ấm và hãm trà lần 2 trong vòng 10 phút. Cuối cùng, rót vào ấm trà thêm 1 lít nước sôi và có thể sử dụng ngay.
Vì đây là cây thuốc được sử dụng nhiều, tuy nhiên hiện nay trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và rõ ràng về nguồn gốc. Thảo dược Nguyễn Trần là nơi chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, có nguồn gốc rõ ràng, mang lại hiệu quả an toàn cho người dùng.

Trả lời