Bài thuốc chữa viêm gan B kết hợp Cây An Xoa và Cà Gai Leo

Viêm gan B là một bệnh phổ biến trên toàn cầu, có độ nguy hiểm khác nhau. Một trong những nguy cơ nguy hiểm nhất của viêm gan B là khả năng gây ra ung thư gan. Bên cạnh các phương pháp y học hiện đại, hiện nay người ta cũng sử dụng các phương pháp điều trị viêm gan B bằng các loại thảo dược tự nhiên và an toàn. Trong số đó, bài thuốc kết hợp từ cây an xoacà gai leo là một trong những phương pháp được nhắc đến.

Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus viêm gan B (HBV). Bệnh ảnh hưởng lớn đến hoạt động của gan, có thể gây nhiễm trùng gan thậm chí đe dọa đến tính mạng. Viêm gan B mạn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy gan, xơ gan, ung thư gan. Viêm gan B có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Tuy nhiên, một số trường hợp trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn nhiễm virus nhưng không thể điều trị khỏi hoàn toàn.

Tác dụng của cây an xoa và cà gai leo

Cây an xoa, có tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour, thuộc chi Helicteres trong họ Parasolaceae. Trong y học dân gian, cây an xoa còn được gọi bằng các tên khác như cây dó lông, thâu kén lông và có phạm vi phân bố ở Nam Trung Quốc và nhiều quốc gia ở Nam Á như Ấn Độ, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Philippines. Tại Việt Nam, cây an xoa chủ yếu được tìm thấy ở khu vực Bình Phước.
Cây an xoa chứa chủ yếu các thành phần như Flavonoid, Alcaloid, Petroleum Ether (PE) và Dichloromethane (DC). Các chất này có tác dụng duy trì sức khỏe xương và cũng được sử dụng trong phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến gan như men gan cao, viêm gan và ung thư gan.
Cà gai leo, còn được gọi là cà gai dây, cà vạnh, cà lù hay cà bò, có tên khoa học là Solanum procumbens. Thuộc họ Solanaceae, cây này được trồng nhiều ở các nước như Lào, Campuchia và Trung Quốc. Ở Việt Nam, cà gai leo thường được trồng ở các tỉnh miền Trung và miền Bắc.
Cà gai leo chứa các thành phần chính như alkaloid, saponin steroid, solasodine, diosgenin, flavonoid và tinh bột. Những chất này có tác dụng chống rối loạn nhịp tim, chống ung thư, chống virus, và có khả năng kháng viêm.

Mua cà gai leo và cây an xoa ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Cửa hàng Nguyễn Trần Coop đã tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại thảo dược đông y. Chúng tôi cam kết hoàn toàn với nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm, nhằm đảm bảo sự an toàn và hiệu quả tối đa cho khách hàng.

Xem thêm: Bài thuốc hay từ cây trinh nữ hoàng cung

Trả lời