Cà Gai Leo “dược thảo” bảo vệ lá gan

Cà Gai Leo, một loại “dược thảo”, đã được công nhận với khả năng bảo vệ lá gan từ thời xa xưa đến hiện nay. Hiệu quả của Cà Gai Leo đối với sức khỏe đã được chứng minh thông qua nghiên cứu của Y học Cổ truyền và Y học hiện đại. Để có cái nhìn rõ hơn về tác dụng của cây thuốc này, chúng tôi xin mời các bạn đọc bài viết “Cà Gai Leo – Dược thảo bảo vệ gan”.

Tìm hiểu về Cà Gai Leo

Cà Gai Leo là thảo dược có tên khoa học là Solanum hainanense – Hance Solanaceae, trong dân gian Cà Gai Leo còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Cà Dây Leo, Cà Lù, Cà Gai Dây, Cà Quýnh, Cà Cườm,..

Trong Đông y, Cà Gai Leo là thảo dược có tính ấm, vị the được ví sánh là khắc tinh của bệnh gan. Cây thuốc có khả năng kháng viêm, thanh nhiệt, giải độc, mát gan rất hiệu quả. Có thể khẳng định, Cà Gai Leo là “dược thảo” bảo vệ gan rất tốt.

Nền y học hiện đại ngày càng phát triển, các nhà khoa học đã nghiên cứu trong cây thuốc chứa nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe như glycoalcaloid, alkaloid, β-sitosterol, Cholesterol, 3β-hydroxy-5α-pregnan-16-on, solasodinon, lanosterol, dihysrolanosterol, tinh bột, flavonoid,..

Cà Gai Leo “dược thảo” bảo vệ lá gan

Từ những năm 1980 trở đi, Cà Gai Leo đã thu hút sự quan tâm và nghiên cứu từ các nhà khoa học. Trải qua thời gian, đã có nhiều đề tài và công trình nghiên cứu về tác dụng của Cà Gai Leo đối với lá gan. Trong số đó, đáng chú ý là 2 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước và 4 luận án tiến sĩ, cùng với nhiều đề tài nghiên cứu cấp cơ sở khác. Những nghiên cứu khoa học này đã khẳng định rằng thành phần dược chất có trong thảo dược Cà Gai Leo có khả năng bảo vệ lá gan và hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến gan.
+Cải thiện sức khỏe gan và giải độc gan
Cà Gai Leo chứa các dược chất có tác dụng làm sạch và giải độc gan, đồng thời bảo vệ tế bào gan khỏi những chất độc từ môi trường. Việc sử dụng Cà Gai Leo trong một thời gian ngắn sẽ đem lại sự cải thiện đáng kể cho sức khỏe của bạn.
+Hỗ trợ giảm tác động của rượu
Cà Gai Leo cũng có khả năng tăng cường sức đề kháng, giải độc gan và đào thải độc tố, giúp giảm tác động của rượu bia. Sau khi sử dụng, các triệu chứng say rượu sẽ dần biến mất, giúp bạn trở lại tinh thần tỉnh táo và phục hồi sức khỏe.
+Cung cấp hỗ trợ điều trị viêm gan B
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần glycoalcaloid có trong Cà Gai Leo có khả năng tiêu diệt virus viêm gan B, tăng cường hệ miễn dịch và phục hồi tế bào gan hiệu quả. Các đề tài nghiên cứu và luận án tiến sĩ, bao gồm nghiên cứu của bác sĩ Trịnh Thị Xuân Hòa, đã chứng minh rằng việc sử dụng Cà Gai Leo trong 2 tháng đã giảm các triệu chứng như da vàng, mệt mỏi, chán ăn ở bệnh nhân viêm gan B. Ngoài ra, sau 3 tháng sử dụng, nồng độ virus trong máu của nhiều bệnh nhân đã giảm đáng kể và một số đã âm tính với virus viêm gan B.
+Hỗ trợ điều trị xơ gan
Nghiên cứu cho thấy Cà Gai Leo chứa thành phần glycoalcaloid có khả năng kiềm chế quá trình xơ gan và làm mềm mô gan hiệu quả. Viện Dược liệu Trung ương đã thực hiện các công trình nghiên cứu, bao gồm “Nghiên cứu ức chế quá trình xơ gan của Cà Gai Leo trên mô hình thực nghiệm” và “Nghiên cứu tác động lên collagenase của Cà Gai Leo”, đã chứng minh rằng cây thuốc này có khả năng hỗ trợ điều trị xơ gan đáng kinh ngạc.

Hiện nay, để mua được Cà Gai Leo khô chất lượng các bạn có thể đến tại Công ty Nguyễn Trần số 860/14 XVNT, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.  Ngoài ra các bạn có thể liên hệ qua hotline 0906.852.188 hoặc để lại bình luận, số điện thoại bên dưới bài viết này chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí giúp các bạn.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Cà Gai Leo dược thảo bảo vệ lá gan”. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn sử dụng Cà Gai Leo hiệu quả!

Xem thêm: Bài thuốc chữa viêm gan B kết hợp Cây An Xoa và Cà Gai Leo

 

Trả lời